Nhật Bản: Doanh số bán các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cá nhân khai thác mới tăng hơn 130%

Doanh số bán hàng tăng mạnh trong các phân khúc bảo hiểm nhân thọ trọn đời, bảo hiểm nhân thọ tử kỳ và bảo hiểm ung thư tại Nhật Bản đã tạo ra một sự gia tăng đáng kể về số lượng các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khai thác mới và số tiền được bảo hiểm của năm 2018, theo số liệu mới nhất được tiết lộ bởi “’Sách Thống Kê Về Bảo Hiểm Nhân Thọ (2019)” vừa được xuất bản bởi Hiệp hội bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản.

Ngành bảo hiểm nhân thọ của quốc gia này đã ghi nhận tổng cộng 22.53 triệu hợp đồng bảo hiểm mới bao gồm cả các hợp đồng được chuyển đổi, đánh dấu mức tăng trưởng tới 130.4% hàng năm. Thống kê số lượng của từng phân khúc, không bao gồm các hợp đồng được chuyển đổi, như sau: bảo hiểm y tế (22.1%), bảo hiểm nhân thọ trọn đời (18.4%), bảo hiểm nhân thọ tử kỳ (16.8%), bảo hiểm ung thư (13.6%) và bảo hiểm hỗn hợp (6.9%).

Đồng thời, số tiền bảo hiểm cho các quyền lợi của các hợp đồng bảo hiểm cá nhân được khai thác mới đã tăng thêm 116.4% so với năm trước, bao gồm cả mức tăng ròng phát sinh từ các hợp đồng chuyển đổi, lên tới 66.73 nghìn tỷ Yên (611.8 tỷ USD). Tổng số tiền bảo hiểm bao gồm bảo hiểm nhân thọ tử kỳ (53.7%), bảo hiểm nhân thọ trọn đời (18.4%), bảo hiểm hỗn hợp (5.9%), bảo hiểm biến đổi (3.3%) và bảo hiểm vị thành niên (1.1%).

Đi đến Tòa nhà Chính phủ Tokyo để ngắm cảnh toàn cảnh thành phố Tokyo © Ảnh: Sean Pavone / Shutterstock.

Doanh số ngày càng tăng là một phần của xu hướng tăng đối với ngành bảo hiểm nhân thọ, trong đó số lượng các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cá nhân đang còn hiệu lực đã tăng trong 11 năm liên tiếp. Tuy nhiên, số tiền bảo hiểm vẫn ngang bằng với năm trước vì xu hướng bổ sung thêm bảo hiểm sức khỏe gần đây đã làm giảm số tiền bảo hiểm về tử vong.

Tính đến năm 2018, đã có 181.29 triệu hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, cho thấy mức tăng trưởng tới 104.8% so với năm 2017 và tổng số tiền bảo hiểm đã tăng 99.5% lên 848.69 nghìn tỷ Yên.

Tuy nhiên, số tiền của các hợp đồng bị mất hiệu lực và bị hủy trước thời hạn của phân khúc bảo hiểm nhân thọ cá nhân đã tăng lên, lần đầu tiên sau 17 năm. Số lượng hợp đồng bị mất hiệu lực và bị hủy trước thời hạn đã tăng 111%, đạt tổng giá trị 53.61 nghìn tỷ Yên, được tính bằng việc trừ đi số lượng hợp đồng bị mất hiệu lực, bị hủy, bị giảm quyền lợi bảo hiểm từ tổng số các hợp đồng được phục hồi và các hợp đồng được tăng quyền lợi bảo hiểm.

Công ty cổ phần quốc tế VSLIFE

VSlife là tổng đại lý cho các công ty trong và ngoài nước, cung cấp các sản phầm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ hàng đầu thị trường Việt Nam. Với hệ thống đại lý rộng khắp, tư vấn viên chuyên nghiệp, Vslife đưa ra các giải pháp tài chính bảo hiểm phù hợp với từng gia đình Việt, giúp nhân dân Vững vàng về tài chính, chắc chắn cho tương lai!

 

Facebook Comments

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *